Đường phèn vàng quảng ngãi loại ngon loại 500g 1kg

Mô tả ngắn: * Mô Tả:- Đường phèn vàng Quảng Ngãi được làm khá công phu theo từng công đoạn: hòa đường với nước lã sạch, hòa đường - nước lã sạch cùng với vôi ăn t...
Cập nhật giá lần cuối: 30/08/2022 (215 ngày trước)
Giá sản phẩm: 19.500 ₫
Nơi bán khác:
  • Logo Tiki
  • Logo Lazada

Sản phẩm tương tự

Thông tin sản phẩm

* Mô Tả:

- Đường phèn vàng Quảng Ngãi được làm khá công phu theo từng công đoạn: hòa đường với nước lã sạch, hòa đường - nước lã sạch cùng với vôi ăn trầu theo một tỉ lệ nhất định cho tan hòa quyện lẫn nhau rồi tiến hành nấu. Thời gian nấu để cho ra một mẻ đường phèn khoảng 4-5 ngày.

- Trong quá trình nấu sử dụng trứng gà, bột vôi và đặc biệt để tạo ra đinh phèn đẹp và sáng bóng là kết hợp với Dầu Phụng.

- Khi nấu cho trứng gà tới đầu thì vớt tạp chất trong nồi tới đó, vì khi cho trứng gà vào trứng sẽ chín và tạp chất sẽ được trứng hút và bám vào và nổi bọt bẩn lên, thực hiện cho đến khi tạp chất bẩn được loại bỏ hết. Sau công đoạn vớt tạm chất là dùng tấm vải sạch lọc đường lần cuối cùng để cho đường sạch nhất có thể.

- Sau đó đường được đổ vào 1 cái vại đất và chuẩn bị một dàn chỉ. Khi đỗ đường vào vại cho dàn chỉ vào sau 7-9 ngày đường sẽ kết tinh bán vào sợi chỉ. Lúc này thu được khoảng 55% tinh đường phèn, 50% mật, và 5% đường xấu.

- Công đoạn cuối cùng là đập vại đường, cho ra nong tách lấy các đinh đường và phơi nắng 1 ngày.

* Một Số Cách Nấu Và Món Ăn Từ Đường Phèn Quảng Ngãi:

- Cao long nhãn đường phèn: đường phèn,long nhãn (100g). Cho hỗn hợp long nhãn, đường phèn vào 200ml nước, nấu đến khi long nhãn nhuyễn thành cao. Mỗi ngày cho ăn 20g. Trị cơ thể suy nhược, chóng mặt,... có tác dụng bổ khí dưỡng huyết.

- Tắc chưng đường phèn: 4-5 quả tắc (quả quất) cắt mỏng vào 100g đường phèn rồi đem chưng cách thủy. Dùng cho viêm phế quản, ho đờm.

- Mủ trôm (mủ gòn) đường phèn: Nước đường nấu sôi để nguội, mủ trôm (mủ gòn) ngâm nở hoàn toàn. Rồi trôn hỗn hợp lại với nhau khi sử dụng. Có thể để lạnh nếu thích. Tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.

- Rong sụn nấu đường phèn: 300g rong sụn tươi hoặc 150g rong sụn khô, 300g đường phèn (lượng đường nhiều ít tùy thuộc vào mức độ ngọt lạc của người dùng), cho rong sụn vào rửa sạch vào nấu với 800ml nước (tùy mức độ muốn nước lỏng hay sệt thì cho tăng giảm lượng nước) đến khi rong trong suốt (tan ra) rồi bỏ đường phèn vào nấu cho sôi lại thì tắt bếp để nguội bỏ tủ lạnh dùng dần.

* Công Dụng:

- Đường phèn có tác dụng bổ trung ích khí, trừ đàm, nhuận phế, chữa ho,.... Dùng cho các chứng bệnh viêm phế quản, ho khan đờm, cổ họng đau rát.

- Có tác dụng chữa bệnh và bổ dưỡng hơn đường kính trắng.

- Có vị ngọt thanh cũng làm tăng hương vị đậm đà của món ăn.

* Thông Tin Sản Phẩm:

- Khối lượng: 500G /1KG

- Xuất xứ: Quãng Ngãi - Việt Nam

- Hạn sử dụng: 12 tháng

- Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

* Liên Hệ:

Tư vấn sản phẩm, cung cấp số lượng nhiều giảm giá: 0765.044.101 (Mr. Liên)

Zalo: 0765044101 (Sỉ) & 0765.044.101

Địa chỉ cửa hàng: 64N Đường HT05, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ gửi mail(thư): bichlienduong2019@gmail.com

Giao hàng tận nơi trên toàn quốc nhanh chóng

Shop đang có nhiều mã giảm giá, khuyến mại khách nhớ truy cập thường xuyên để lấy mã nhé!

#duong

#duongphen

#duongphenvang

#duongphenvangquangngai

#duongphenquangngai

Từ khóa