Mật ong rừng tự nhiên blessed

Mô tả ngắn: 9 CÂU HỎI LIÊN QUAN TỚI MẬT ONG RỪNG MÀ KHÁCH HÀNG NÊN THAM KHẢO TRƯỚC KHI MUA VÀ SỬ DỤNG:1. Thời này làm gì còn mật ong rừng thiệt? Nếu có chắc cũng ...
Cập nhật giá lần cuối: 13/09/2022 (197 ngày trước)
Giá sản phẩm: 300.000 ₫
Nơi bán khác:
  • Logo Tiki
  • Logo Lazada

Sản phẩm tương tự

Thông số sản phẩm

Xuất xứ Việt Nam
Hạn sử dụng 24 tháng
Trọng lượng 750g
Kích Cỡ Gói 500ML

Thông tin sản phẩm

9 CÂU HỎI LIÊN QUAN TỚI MẬT ONG RỪNG MÀ KHÁCH HÀNG NÊN THAM KHẢO TRƯỚC KHI MUA VÀ SỬ DỤNG:

1. Thời này làm gì còn mật ong rừng thiệt? Nếu có chắc cũng nuôi trong rừng?

- Rất nhiều người không tin trên đời này có mật ong rừng thật. Lý do là diện tích rừng ngày càng bị thu hẹp bởi nạn phá rừng và thực trạng người bán mật giả, lừa đảo đang tràn lan trên thị trường. Lòng tin của người tiêu dùng cũng vì thế mà suy giảm. Tâm lý nghi ngờ, thậm chí cực đoan không tin là đương nhiên.

Nhưng những cánh rừng nguyên sinh ở Việt Nam vẫn còn, tới mùa nắng nóng ong vẫn kéo về làm tổ trên cây cao, ở lùm thấp, trong hốc đá, trong bọng cây...Như ở quê tôi (các huyện miền núi Quảng Nam) đang sinh sống, rừng già vẫn bao la và mật rừng vẫn có. Có thể nhiều người sống ở thành thị sẽ không hình dung được núi rừng nguyên sinh và không hình dung ra tổ mật ong rừng, cảnh đi săn, leo cây lấy tổ. Mỗi năm vẫn có hàng ngàn người dân (chủ yếu người đồng bào) mưu sinh bằng nghề săn mật ong rừng. Có tổ 1 lít, 5 lít thậm chí có tổ to tới 15 lít là thường.ình nhắc lại là: MẬT RỪNG RẤT QUÝ NHƯNG VÀO MÙA THÌ KHÔNG HIẾM.

2. Sao mua mật rừng chỗ khác (ở miền Tây hay Tây Bắc) thì màu sắc, mùi thơm, độ ngọt, độ loãng đặc, khí gas khác? Thậm chí mua 1 chỗ cũng có khi mỗi đợt mật mỗi khác nhau?

- Mật ong rừng mỗi tổ sẽ có màu sắc, mùi vị, hương thơm, độ đặc- lỏng, gas- bọt khác nhau. Tùy từng tổ. Ngoài ra còn phụ thuộc vào thời điểm khai thác (đầu- giữa- cuối) hay từng cánh rừng. Mật ong rừng có màu sắc rất đa dạng, từ vàng nhẹ, vàng tươi, cánh dán, sẫm thậm chí đen như nước tương. Độ ngọt cũng tùy từng tổ: ngọt gắt, ngọt thanh, ngọt đậm, có tổ hơi chua, khé cổ...Có tổ mật đặc quánh cũng có tổ loãng hơn, có tổ khí gas dữ dội (bọt trắng như bia) cũng có tổ rất êm.

Đã là ong rừng già nguyên sinh thì phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên, con người không thể can thiệp được. Đi săn gặp được tổ nào thì lấy tổ đó. Mọi người hay có thói quen dùng sản phẩm phải y hệt nhau thì khi dùng mật ong rừng sẽ hay thắc mắc. Tuy nhiên, đó là đặc tính của mật rừng thiên nhiên rồi. Miễn là mật rừng nguyên chất - đảm bảo không pha trộn, thì đều quý và tốt cho sức khỏe - sắc đẹp!

3. Những cách test như cho vào tủ đông đá, nhỏ giọt mật vào nước, nhúng cộng hành, làm chín quả trứng...có chính xác không?

- Không có cơ sở khoa học. Chỉ là mọi người dùng một vài chai và tự rút ra kết luận và truyền tai nhau. Chứ mật ong rừng có cả ngàn tổ, mỗi tổ khác nhau mà. Mật ong rừng nếm vị là biết ngay, pha đường hay ong nuôi sẽ không có vị của ong rừng. Những cách thử đều không chính xác.

4. Sao mật rừng để kiến bu vậy? Sao tổ mật ở trên cây kiến không bu? Kiến bu là có bị pha đường không?

- Trong mật ong chứa 60%-65% là đường, đường dưới dạng glucose và fructose. 17% là nước và 23 % còn lại chính là các vi chất dinh dưỡng và các vitamin. Hay nói một cách đơn giản mật ong cũng là đường nhưng nó thơm ngon, cao cấp và mang lại nhiều công dụng tuyệt vời hơn đường. Nó chứa phân tử đường nên kiến bu là chuyện hoàn toàn đúng.

Từ khóa