Socola đen lỏng nhúng kem 500g

Mô tả ngắn: Socolalà một nguyên liệu rất quan trọng trong làm bánh, không chỉ được cho thêm vào thành phần mà còn còn dùng để trang trí. Nhưng socola cũng có rất ...
Cập nhật giá lần cuối: 04/01/2023 (83 ngày trước)
Giá sản phẩm: 75.000 ₫
Nơi bán khác:
  • Logo Tiki
  • Logo Shopee

Sản phẩm tương tự

Thông số sản phẩm

Thương hiệu No Brand
SKU 1946273839_VNAMZ-8942029490
Nhu cầu dinh dưỡng Không chứa caffeine
Loại bảo quản "Tủ trà"
Hữu cơ Không
Cách đóng gói Hộp
Hạn sử dụng Xem trên bao bì
Nước sản xuất Malaysia
Loại đóng gói Giường đơn
Warranty Type Không bảo hành

Thông tin sản phẩm

Socolalà một nguyên liệu rất quan trọng trong làm bánh, không chỉ được cho thêm vào thành phần mà còn còn dùng để trang trí. Nhưng socola cũng có rất nhiều loại. Vậy bạn công dụng của từng loại ra sao không? Cùng Belcholat tìm hiểu ngay thôi!

socola đen lỏng nhúng kem 500g 1

1. Socola dạng thanh (Bar Chocolate) Nguyên liệu chính

Socola thanhlà dạng phổ biến nhất được sử dụng và rất dễ tìm thấy ở các cửa hàng hay siêu thị, chủ yếu gồm 2 loại là socola đen và socola trắng. Ngoài ra còn có thêm Socola nâu, hoặc vị trái cây.

Socola đen và trắng

* Đặc điểm:Dạng thanh cứng, chia thành nhiều loại dựa trên % cacao mass (% cacao nhiều là socola càng đắng và ngược lại), khi dùng làm bánh thường phải bào hoặc thái nhỏ, sau khi đun lỏng sẽ khô và cứng lại rất nhanh.

* Công dụng:Dùng để làm chocolate đổ khuôn, làm bánh nama chocolate, truffle, làm kem hoặc dùng để ăn trực tiếp.khuyên bạn nên dùng loại 30% cacao để làm kem, làm bánh, loại chứa 70% cacao trở lên dùng để làm truffle, nama hoặc để ăn). Không nên dùng phủ bánh vì đặc tính đông nhanh sẽ làm cho mặt bánh không mịn và đẹp.

* Phân loại: Socola thanh sử dụng làm bánh thường là loại 0,5 hoặc 1kg, có các loại như White Chocolate Couverture 31% (socola trắng), Milk Couverture 36% (socola nâu), Dark Couverture 55%, 65%, 77% và 85% (socola đen0

* Bảo quản: có thể bảo quản ở nhiệt độ thường, mùa hè nên để trong ngăn lạnh vì nhiệt độ quá cao dễ làm socola mềm và chảy.

Nếu làm socola viết chữ, bạn có thể dùng làm chữ nổi ở mặt trên để viên chocolate của bạn trông nổi bật hơn nhé!

socola đen lỏng nhúng kem 500g 2

2. Socola sệt Nguyên liệu làm nhân hoặc trang trí

Socola sệt hay còn gọi là socola lỏng. Bạn sẽ thường thấy loại socola này khi ăn bánh hoặc kem. Lớp socola rải trên mặt bánh chính là dòng socola sệt này nhé!

Socola sệt

* Đặc điểm:dạng sệt hoặc lỏng, khi khô sẽ hơi se lại nhưng ăn vẫn rất mềm chứ không cứng và giòn như chocolate thanh, thường được đựng ra lọ hoặc bình

* Công dụng:đây là dòng Socola chuyên dùng để làm nhân, phủ lên các sản phẩm (phủ lên mặt bánh sẽ cho lớp phủ mịn màng và đẹp), phết chung với các loại bánh hoặc phủ kem, viết chữ trên bánh, nhúng trái cây

* Phân loại:có 2 loại chính là đen và trắng, ngoài ra còn một số vị trái cây có màu

* Bảo quản:nơi sạch sẽ khô mát, có thể đặt ở nhiệt độ thường 18-22 độ C, không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh

3.Chocolate chip Nguyên liệu trang trí

Dạng chocolate mini này được sử dụng rất nhiều trong trang trí. Với dạng viên nhỏ, chúng sẽ góp phần tạo thêm hương vị cho sản phẩm, không quá ngọt hay quá đậm vị chocolate. Đặc biệt, sự xuất hiện của các hạt bé bé này mang lại cảm giác tan chảy trong miệng, khiến người ăn rất thích thú.

socola đen lỏng nhúng kem 500g 3

Chocolate chip

* Đặc điểm:dạng hạt, bé và rất nhỏ

* Công dụng:dùng để trang trí bánh, trộn vào thành phần của các loại bánh như cookies, thậm chí là gato để làm bánh chocochip, cũng được dùng để làm kem, làm chocolate do tiện lợi và không cần bào nhỏ như socola thanh.

* Phân loại:có 3 loại phổ biến là chocochip đen, chocochip trắng và chocochip hai màu (kết hợp 2 màu đen và trắng), ngoài ra cũng có cả chocochip vị bạc hà, dâu...

* Bảo quản:trong lọ hoặc túi kín, tránh ẩm, có thể để ở nhiệt độ thường 18-20 độ

Tóm lại, Socola dạng thanh chính là nguyên liệu chính để tạo ra cốt bánh socola đậm đà hương vị cacao, Socola sệt giúp bạn có lớp nhân hoàn hảo, hoặc sử dụng làm lớp phủ/ viết chữ, cuối cùng là Socola chip, một nguyên liệu sử dụng trang trí và tăng thêm hương vị cho chiếc bánh của bạn.

Tùy vào mục đích sử dụng, bạn hãy chọn cho mình loại socola phù hợp nhất nhé!

socola đen lỏng nhúng kem 500g 4
socola đen lỏng nhúng kem 500g 5
socola đen lỏng nhúng kem 500g 6
socolasocolasocola

Từ khóa